Trẻ em 3 tuổi nên bổ sung những loại vitamin nào?

Bổ sung vitamin C cho trẻ tăng cao sức đề kháng

Trẻ em 3 tuổi nên bổ sung những loại vitamin nào thì tốt cho khả năng phát triển toàn diện của trẻ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Để trẻ có một cơ thể thật khỏe mạnh trong 3 năm đầu đời, các bậc phụ huynh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Đặc biệt, cần bổ sung những thực phẩm có chứa các loại vitamin. Vậy trẻ em 3 tuổi nên bổ sung những loại vitamin nào để tốt cho sự phát triển của trẻ? Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến các bậc phụ huynh những loại vitamin thiết yếu cần bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của trẻ. 

Trẻ em 3 tuổi cần được bổ sung những loại vitamin nào?

Trẻ 3 tuổi sẽ thật sự khỏe mạnh nếu được bổ sung đầy đủ những loại vitamin. Cụ thể là những loại vitamin sau đây:

Vitamin A

Bổ sung vitamin A cho trẻ
Bổ sung vitamin A cho trẻ

Nói đến các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ thì không thể không nhắc tới vitamin A. Nếu bạn muốn bé nhà mình có một đôi mắt thật sáng và khỏe thì đây sẽ là một loại vitamin bạn không thể bỏ qua trong những bữa ăn của trẻ. Loại vitamin này không chỉ rất tốt cho mắt của trẻ mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh lý thường gặp ở trẻ như hô hấp, chậm lớn.

Vitamin B

Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Vì thế các bậc phụ huynh cũng nên bổ sung đầy đủ cho bé những loại vitamin B cần thiết sau:

  • Vitamin B1: Nếu thiếu loại vitamin này trẻ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa và suy dinh dưỡng một cách trầm trọng. Hơn nữa, vitamin B1 cũng là một dưỡng chất thiết yếu chi phối sự phát triển của não bộ và các hoạt động phát triển bình thường của bé. Chính vì thế, mỗi ngày trẻ 3 tuổi nên bổ sung vào cơ thể trung bình 0,5mg lượng vitamin B1 mỗi ngày.
  • Vitamin B2: Vitamin B2 cũng góp mặt không nhỏ vào quá trình phát triển của bé.  Không chỉ tham gia vào quá trình chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng mà vitamin B2 còn góp phần không nhỏ và quá trình hình thành các bề mặt của ruột, lưỡi và miệng.
  • Vitamin B3: Với loại vitamin này thì các bậc phụ huynh nên bổ sung cho trẻ một lượng thiết yếu trong một ngày đó là 6mg. Đây chính là loại vitamin giúp hệ thần kinh của bé phát triển một cách cân đối trong 3 năm đầu đời của trẻ.
Bổ sung đầy đủ vitamin B để trẻ phát triển khỏe mạnh
Bổ sung đầy đủ vitamin B để trẻ phát triển khỏe mạnh
    • Vitamin B6: Đây chính là loại vitamin góp phần tham gia vào quá trình chuyển hóa và hấp thụ các chất như chất béo, chất đạm một cách dễ dàng hơn. Nếu bổ sung thiếu vitamin B6 sẽ dẫn đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cũng như khả năng đề kháng của trẻ giảm.

 

  • Vitamin B12: Nếu bổ sung thiếu loại vitamin này cho trẻ thì tỷ lệ trẻ mắc các triệu chứng về thần kinh rất cao, sự phân chia các tế bào trong cơ thể cũng không phát triển bởi đây là một trong những loại vitamin cần thiết cho trẻ 3 năm đầu tiên. Vitamin B12 này có nhiều trong trứng, sữa, thịt cà cá.

 

Vitamin C

Bổ sung vitamin C cho trẻ tăng cao sức đề kháng
Bổ sung vitamin C cho trẻ tăng cao sức đề kháng

Ai cũng biết vitamin C rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Với các bé 3 tuổi vitamin C đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển của trẻ. Bởi vitamin C giúp trẻ tăng được sức đề kháng, mau lành các vết thương. Vitamin C có rất nhiều các loại quả có màu vàng, đặc biệt trong quả cam có chứa một lượng vitamin C rất lớn. Nên bổ sung vitamin C cho trẻ mỗi ngày.

Vitamin D

Để giúp trẻ cao lớn, đồng thời các khớp xương phát triển tốt và chắc khỏe mà không bị mắc phải các trường hợp như còi xương, thấp bé thì các bậc phụ huynh nên thường xuyên chú trọng đến những thực phẩm có chứa loại vitamin này. Bởi vitamin D đóng vai trò chủ yếu trong công cuộc phát triển xương và các lớp mô sụn của trẻ.

Qua bài viết chia sẻ trẻ em 3 tuổi nên bổ sung những loại vitamin nào trên đây.  Chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh có những chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với trẻ. Đặc biệt là bổ sung các loại vitamin đầy đủ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ lớn mau, khỏe mạnh và làm mọi điều trẻ thích.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *