Tổng hợp 5 cách giúp bạn uống bia rượu không bị say

Vừa nói chuyện vừa uống bia rượu sẽ khiến làm chậm quá trình uống bia rượu

Rất nhiều người sau khi say bia rượu thường làm ra những hành vi kỳ lạ. Điều này không chỉ làm hỏng hình ảnh cá nhân của họ mà còn gây phiền toái cho người khác. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vậy làm thế nào để uống bia rượu mà không bị say? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 5 cách giúp bạn uống bia rượu không bị say.

Chia sẻ những cách giúp bạn uống bia rượu không bị say
Chia sẻ những cách giúp bạn uống bia rượu không bị say

Đừng bao giờ uống bia rượu khi bụng đói

Thật tốt khi bạn ăn no trước khi uống. Hoặc bạn cũng có thể ăn một chút đồ ăn nhẹ trước khi uống. Các loại đồ ăn giàu carbohydrate và chất béo sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ nôn nao và khó chịu hơn so với khi uống bia rượu với chiếc bụng đói.

Thực tế thức ăn trong dạ dày sẽ làm chậm tác dụng của đồ uống có cồn và chúng sẽ chỉ tiêu thụ được một phần trước khi đi vào máu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là tránh ăn đồ ăn mặn, vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khát và bạn sẽ có khả năng uống nhiều bia rượu hơn.

Không pha chế các loại đồ uống chung với nhau

Trộn bia rượu chung với nhau là một sở thích thú vị. Nhưng chúng cũng khiến bạn dễ say hơn và có thể khiến bạn bị đau bụng nữa. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên uống rượu riêng và bia riêng, chứ đừng pha lẫn với nhau.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng nghĩ rằng trộn soda vào bia hoặc rượu sẽ làm loãng độ cồn của bia rượu. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Trên thực tế, khí ga sẽ khiến quá trình hấp thụ bia rượu vào máu của bạn diễn ra nhanh hơn. Không chỉ vậy, việc trộn các loại đồ uống lại với nhau còn khiến bạn bị mất nước và cảm thấy nôn nao khó chịu.

Nên uống thật nhiều nước khi uống bia rượu
Nên uống thật nhiều nước khi uống bia rượu

Uống nhiều nước là cách giúp bạn uống bia rượu không bị say

Rượu làm cơ thể bạn bị mất nước. Bởi nó loại bỏ các chất lỏng ra khỏi cơ thể của bạn nhanh hơn bốn lần so với bình thường. Uống nước giúp giữ chất lỏng trong cơ thể của bạn, làm dịu cơn khát của bạn và làm loãng độ cồn trong bia rượu. Tất nhiên bạn cũng có thể uống nước trái cây để làm loãng bia rượu, nhưng nước chính là phương thuốc tốt nhất.

Cho nhiều đá vào trong cốc bia hoặc cốc rượu của bạn

Kể cả bạn là người có tửu lượng cao đi chăng nữa, thì bạn cũng nên cho đá vào trong cốc bia hoặc cốc rượu của mình. Bởi lẽ nước trong đá sẽ tan chảy và làm loãng độ cồn trong đồ uống của bạn. Nó cũng làm chậm quá trình uống rượu của bạn và ngăn bạn uống một cách quá nhanh. Đây là một trong những cách giúp bạn uống bia rượu mà không bị say.

Vừa nói chuyện vừa uống bia rượu sẽ khiến làm chậm quá trình uống bia rượu
Vừa nói chuyện vừa uống bia rượu sẽ khiến làm chậm quá trình uống bia rượu

Hãy trò chuyện với mọi người khi uống bia rượu

Bạn có thể uống bao nhiêu bia rượu tùy thích trong buổi liên hoan miễn là bạn uống chậm. Tốt nhất, bạn nên trò chuyện với mọi người để bắt kịp xu hướng và hiểu rõ mọi người hơn. Quan trọng nhất là nói chuyện giúp làm chậm quá trình uống rượu. Bạn vì bạn uống càng chậm, thì rượu càng lâu ngấm vào trong cơ thể. Vì vậy, bạn sẽ khó bị say rượu hơn.

Trên đây là 5 cách giúp bạn uống bia rượu mà không bị say. Tốt nhất, bạn chỉ nên uống bia rượu với một lượng vừa phải, trong khả năng của mình và không nên uống quá chén, vì bạn có thể sẽ hối hận vào ngày hôm sau. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *