Quýt chứa hàm lượng dưỡng chất cao hơn cam

Quýt có thể nhỏ hơn cam, nhưng chúng có hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao hơn nhiều lần như vitamin C & A, canxi, magiê & selenium, và beta-carotene & lutein. Quýt chứa các đặc tính chống vi-rút và ngừa ung thư và đặc biệt có lợi cho ngăn cảm lạnh, sốt, cúm, viêm khớp, bệnh zona, táo bón, thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, xương, bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh tim, vú, đại tràng, phổi , dạ dày, buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt. 

Quýt là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho nó hoạt động ở mức tối ưu. Hàm lượng chất xơ cao của chúng cũng giúp giảm cholesterol và bảo vệ tim và hệ tim mạch khỏi bệnh tật. Quýt có nhiều pectin có thể cải thiện đáng kể tiêu hóa và giúp ích cho việc đào thải. 

Quýt cũng là một loại thực phẩm giảm cân tuyệt vời có thể giúp bạn no lâu và tràn đầy năng lượng. Chúng cũng là một thực phẩm hoàn hảo để ăn sau khi tập thể dục vì chúng có thể hydrat hóa sâu và bổ sung cơ thể ở cấp độ tế bào. Quýt thường dễ bóc vỏ và ngọt và mọng nước hơn cam khiến chúng dễ ăn  cho cả người lớn và trẻ em. 

Vỏ quýt cũng có thể được thêm vào nước hoặc trà để cung cấp thêm lợi ích chống vi khuẩn. Có một số loại quýt trên thị trường hiện nay bao gồm clementines, pixie, fall-glo, ponkan, sunburst, và mật ong. Quýt có thể được chế biến thành một loại nước trái cây tươi ngon được bổ sung một loạt các lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe tuyệt vời.

Quýt kết hợp tốt với dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi và được thêm tuyệt vời vào sinh tố và salad. Quýt có thể được tìm thấy trong phần sản phẩm tươi của siêu thị địa phương và cửa hàng thực phẩm sức khỏe của bạn.

Nguồn: medicalmedium.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *