Phương pháp giảm hàm lượng cholesterol trong máu

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ để duy trì cholesterol trong cơ thể ổn định

Cholesterol được biết đến là một chất vô cùng cần thiết để cân bằng các hormon có trong cơ thể và tạo màng tế bào. Tuy nhiên, việc dư thừa cholesterol là vô cùng nguy hiểm. Đây là một trong những nguyên nhân làm xuất hiện các bệnh mãn tính. Để kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống cùng lối sống lành mạnh.

Phương pháp giảm hàm lượng cholesterol trong máu hiệu quả
Phương pháp giảm hàm lượng cholesterol trong máu hiệu quả

Xây dựng mục tiêu ăn uống hợp lý

Trong bất kỳ việc gì thì việc xây dựng mục tiêu là điều vô cùng cần thiết. Đây được xem là động lực hằng ngày của bạn. Ví dụ giảm chất béo trong đồ ăn, ăn nhiều rau xanh, duy trì chỉ số cholesterol dưới 130,…Đối với những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim thì nên đặt mục tiêu giảm chỉ số của cholesterol có hại trong cơ thể xuống ngưỡng 70.

Thường xuyên vận động

Để giữ cho sức khỏe tốt, duy trì mức độ cholesterol luôn ổn định, bạn nên thường xuyên vận động. Bằng nhiều cách khác nhau, có thể là đăng ký một khóa tập tại phòng tập gym, chơi một môn thể thao, hoặc đi bộ sau bữa ăn tối,…tất cả những việc này đều có thể mang lại lợi ích đáng kể.

Không nên ngồi quá lâu một chỗ, tìm cách di chuyển, 1000 bước mỗi ngày là cách tốt nhất giúp cơ thể khỏe mạnh và làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu hiệu quả.

Bổ sung thêm chất xơ

Hãy tăng cường thêm thực phẩm giàu chất xơ trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Chất xơ sẽ giúp làm giảm thiểu nguy cơ gây ung thư, đồng thời nồng độ cholesterol trong cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái ổn định. Một số thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho cơ thể đó là đậu, táo, đu đủ, bông cải xanh, súp lơ,…

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ để duy trì cholesterol trong cơ thể ổn định
Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ để duy trì cholesterol trong cơ thể ổn định

Lên thực đơn ăn uống đảm bảo một tuần ăn cá ba lần

Cá được biết đến là loại thực phẩm rất giàu omega 3. Đây là một loại axit béo, giúp làm giảm đến mức thấp nhất cholesterol trong máu, đồng thời hàm lượng triglycerides cũng giảm đáng kể. Chính vì vậy, trong thực đơn ăn uống hằng ngày, bác sĩ dinh dưỡng khuyên bạn một tuần nên ăn ba lần cá. 

Uống trà xanh

Một nghiên cứu mới nhất đã chứng minh các chất có trong trà xanh có thể kiểm soát ổn định cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, trà xanh lại mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực nhất cho cơ thể của người sử dụng. Bạn cũng có thể thay trà xanh bằng nước cam, hiệu quả của thức uống này rất giống với trà xanh, cùng đều rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Sử dụng 1 ly bia hoặc 1 ly rượu mỗi ngày

Nồng độ cồn thường ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu hàm lượng cao. Tuy nhiên, uống 1 ly mỗi ngày lại mang đến nhiều lợi ích cho tim mạch. Duy trì thói quen này có thể duy trì cholesterol trong máu. 

Xin tư vấn của bác sĩ về thuốc cholesterol

Hàm lượng cholesterol trong máu ở mức cao là điều vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy đến ngay bác sĩ để kê toa thuốc tốt nhất. Những lời khuyên, tư vấn của bác sĩ là vô cùng tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn, có thể làm giảm mức độ cholesterol có hại lên đến 50%. Đồng thời, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống và lối sống phù hợp để có một cơ thể khỏe mạnh.

Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất
Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất

Trên đây là những phương pháp giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu mà bác sĩ khuyên dùng. Để có một trái tim khỏe mạnh, ngay từ bây giờ bạn nên thay đổi lối sống và thực đơn ăn uống hằng ngày. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *