Phương pháp đánh răng BASS – Cách vệ sinh răng miệng chuẩn nhất hiện nay

Hơi thở thơm tho giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Đánh răng mỗi ngày là cách giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả nhất hiện nay mà hầu như tất cả mọi người đều thực hiện. Tuy nhiên, cách đánh răng thế nào mới thực sự hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Và theo các chuyên gia về chăm sóc răng miệng thì phương pháp đánh răng BASS mới thực sự là cách vệ sinh răng miệng chuẩn nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi hiểu về phương pháp mới này nhé.

Đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi, phòng chống bệnh nha chu hiệu quả
Đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi, phòng chống bệnh nha chu hiệu quả

Lợi ích của việc đánh răng theo phương pháp Bass

Hiện nay, có rất nhiều người chỉ xem việc đánh răng như một thói quen hàng ngày mà chưa thật sự hiểu biết về lợi ích của việc đánh răng đúng cách theo phương pháp Bass là như thế nào. Dưới đây là những lợi ích mà phương pháp đánh răng Bass mang lại.

Phòng chống các bệnh răng miệng

Mỗi ngày chúng ta đều tiêu thụ rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Một khi để thức ăn bám vào hàm răng tích tụ lâu ngày sẽ xuất hiện những mảng bá. Sau đó dần dần chúng dày lên mỗi ngày và trở thành nơi các mà các loại vi khuẩn, vi rút phát triển. 

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề bệnh răng miệng. Do đó, đánh răng đúng cách theo phương pháp Bass sẽ giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả. Từ đó tăng khả năng phòng các loại bệnh vùng nha chu một cách tốt nhất có thể. 

Ngăn ngừa hôi miệng, cho hơi thở thơm mát

Đánh răng theo phương pháp Bass không chỉ giúp phòng ngừa các loại bệnh răng miệng mà còn giúp hơi thở thơm tho, ngăn ngừa mùi hôi hữu hiệu. Bởi các loại thức ăn nước uống đi qua miệng sẽ bám dính một phần tại đây, nếu không kịp thời vệ sinh thì rất dễ tạo ra mùi hôi. 

Hơi thở thơm tho giúp bạn tự tin trong giao tiếp
Hơi thở thơm tho giúp bạn tự tin trong giao tiếp

Từ đó ảnh hưởng đến việc giao tiếp với mọi người xung quanh. Vì thế, thực hiện chải răng đúng cách bằng phương pháp Bass thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ.

Hạn chế xỉn màu răng

Đánh răng theo phương pháp Bass mặc dù không thể giúp bạn có được hàm răng trắng sáng nhưng nó có thể hạn chế hàm răng xỉn màu. Ví dụ bạn uống trà hoặc cà phê mỗi ngày nhưng không vệ sinh răng miệng. 

Theo thời gian, hàm răng của bạn sẽ trở nên vàng ố, các cao răng bám dính xỉn màu gây mất thẩm mỹ vô cùng. Do đó, chải răng đều đặn, đúng cách sẽ giúp bạn có hàm răng sạch sẽ, thơm tho từ đó trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

Cách vệ sinh răng miệng bằng phương pháp đánh răng Bass 

Cách vệ sinh răng miệng bằng phương pháp đánh răng Bass có các bước thực hiện khá đơn giản. Nếu bạn chưa biết đến phương pháp này có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau:

Đối với mặt ngoài, mặt trong

Bước 1: Đặt lông bàn chải ở góc nghiêng 45 độ sát với nướu răng. Sau đó thực hiện chải răng với động tác rung nhẹ tại chỗ nhiều lần. Nên để lông bàn chải xen qua kẽ răng nhằm massage nướu, động tác thực hiện nhớ nhẹ nhàng không chà sát mạnh.

Hãy chải răng theo phương pháp Bass để có hàm răng chắc khỏe nhất
Hãy chải răng theo phương pháp Bass để có hàm răng chắc khỏe nhất

Bước 2: Xoay lông bàn chải sao cho nằm theo chiều dọc của răng hướng về phía mặt nhai. Sau đó thực hiện, chải răng hết mặt ngoài rồi đến trong qua nhai ở cả hai hàm trên và dưới. Mỗi vùng lập lại từ 6-10 lần tương tự.

Đối với mặt nhai

Đối với mặt nhai, các bạn thực hiện chải răng theo động tác tới lui trong khoảng cách từ 2 đến 3 răng. Không kéo biên độ quá xa, tập trung lặp lại vị trí đó cũng từ 6 đến 10 lần.  

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua phương pháp đánh răng Bass – Cách vệ sinh răng miệng chuẩn nhất hiện nay. Với phương pháp này, bạn có thể đạt hiệu quả việc chăm sóc răng miệng lên đến 90%.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *