Nước Kangen – Độ pH của nước Kangen là bao nhiêu?

Nước chiếm hơn 90% trọng lượng cơ thể

Khoa học công nghệ phát triển, tại Nhật Bản từ lâu đã sản xuất ra loại nước kangen, với nhiều chức năng công dụng tốt cho sức khỏe con người và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới hiện nay. Vậy nước kangen là gì? Độ pH của nước Kangen như thế nào?

Nguồn gốc của nước Kangen

Nước Kangen là loại nước được sản xuất bởi máy lọc nước Kangen thuộc tập đoàn Enagic – Nhật Bản. Nước Kangen có nhiều tên gọi khác nhau như nước ion kiềm, nước điện giải, nước Pi.

Trước đây, Các bà sơ trong nhà thờ Thiên Chúa giáo tại Lourder – Pháp đã phát hiện một nguồn nước khi uống vào cơ thể bệnh tình được thuyên giảm, hay còn gọi là nước Thánh. Khi đó người dân cũng nhận thấy điều này là đúng. Sau đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy nước này có tính kiềm mạnh.

Từ đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm hiểm về nguồn nước này. năm 1940, Akihiro Yamashita chính là vị tiến sĩ người Nhật Bản đã tìm ra nguồn nước ion kiềm. Đến năm 1974, máy lọc nước Kangen đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản, giúp tạo ra nguồn nước Kangen quý giá này.

Nước chiếm hơn 90% trọng lượng cơ thể
Nước chiếm hơn 90% trọng lượng cơ thể

Vì sao gọi là nước Kangen?

Kangen có nghĩa là hoàn nguyên, theo tiếng Nhật cổ có nghĩa là quay về với trạng thái nguyên xơ tốt nhất của nước. Hay nói cách khác là tính lưỡng cực, hay còn gọi là nước trung tính ở pH~ 7. Nước Kangen có tính kiềm tự nhiên, không mùi, không vị, không màu, giàu vi khoáng tự nhiên.

Nước kangen hoàn toàn tự nhiên
Nước kangen hoàn toàn tự nhiên

Nước kangen được tạo ra từ máy lọc nước kangen, cũng có các tính chất nêu trên với hàm lượng các ion (OH-) và (H+) trong nước. Máy Kangen tạo ra 5 dòng nước có độ pH khác nhau, trong đó có loại nước ion kiềm pH ~ 8.5 – 9.5, dùng để uống và được gọi là nước kangen.

Nước kangen được tạo ra bởi quá trình điện phân, qua hai giai đoạn gồm: 

 • Qua lõi lọc giúp loại bỏ các chất độc hại như: Chì, clo, gỉ sắt…
 •  Sau đó nước được đưa vào buồng điện phân, phân tách các phân tử nước bởi các tấm điện cực titan phủ platinum (bạch kim)
Quy trình tạo nước Kangen
Quy trình tạo nước Kangen

Độ pH của nước Kangen và các bước lựa chọn loại nước kangen tốt cho sức khỏe?

Nước Kangen tốt cho sức khỏe được từ máy Kangen. Tuy nhiên, để lựa chọn loại nước Kangen phù hợp và tốt cho sức khỏe, chúng ta nên sử dụng nước Kangen dựa vào 2 yếu tố chính của nước là độ pH và chỉ số ORP của nước.

Yếu tố 1: Độ pH của nước Kangen

Nước Kangen được tạo từ máy lọc nước Kangen có độ pH từ 2.5 -11.5. Tùy theo nhu cầu sử dụng chúng ta lựa chọn độ pH phù hợp với nhu cầu như sau:

Nước pH=2.5-3.0 (nước axit mạnh): 

 • Được sử dụng để sát trùng vết thương hở và không có cảm giác đau buốt vì nước tự nhiên không chứa hóa chất độc hại.
 • Súc miệng nhờ tính năng diệt khuẩn nên nước giúp loại bỏ các loại vi khuẩn không có lợi.
 • Khử trùng sát khuẩn không gian sống và đồ dùng nhà bếp giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn có hại tiếp xúc với cơ thể.

Nước pH 4.0-6.0 (Nước Beauty hay nước axit nhẹ):

Loại nước này tốt cho da và tóc vì cơ thể có độ pH thích hợp cho da là 4.7. Vì thế, chúng ta có thể dùng loại nước Beauty này để chăm sóc da và tóc. Ngoài ra, thành phần của nước là tự nhiên nên không chứa các chất độc hại cho da.

 • Nước axit nhẹ được dùng thay thế nước tẩy trang.
 • Nước axit nhẹ dùng thay nước xịt khoáng.
 • Nước axit nhẹ được dùng để gội tóc giúp tóc bóng mượt.

Nước pH 7.0 (Nước trung tính): Sử dụng để uống thuốc tây, và pha sữa cúng như nấu ăn cho em bé. Loại nước này không có tính kiềm cũng không có tính axit, đây là loại nước ko màu, ko mùi, không lẫn tạp chất độc hại.

Nước pH 8.5-9.5 (nước kiềm nhẹ): Giúp chống lão hóa, trung hòa axit dư và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như gout, tiểu đường, ung thư,… Bởi vì, Đây là loại nước được tạo ra trong quá trình điện phân tạo ra các ion H+ và OH- giúp tạo ra các hydro phân tử. Đây là loại nước được dùng để uống hàng ngày. Trong đó nước ph8.5-9.5 có các công dụng sau:

 • Nước pH 8.5 được uống hàng ngày dành cho người mới tập uống nước Kangen ở tuần đầu tiên.
 • Nước pH 9.0 uống hàng ngày.
 • Nước pH 9.5 được dùng uống hàng ngày.Nước pH 9.5 được dùng hỗ trợ điều trị bệnh và giúp các món ăn ngon hơn như nấu cơm và các món hầm.

Nước pH 11.5 (nước kiềm mạnh): Sử dụng loại bỏ chất bảo quản, thuốc trừ sâu. bên cạnh đó có chức năng tẩy rửa các vết dầu mỡ trong bếp.

Yếu tố 2: Chỉ số ORP của nước Kangen

Chỉ số ORP dương thể hiện tính axit, chỉ số ORP âm thể hiện tính kiềm. Bên cạnh đó, chỉ số ORP càng nhỏ sẽ chống oxy hóa càng cao và tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Kangen có chỉ số oxy hóa từ -850 đến -450mV. Chỉ số này bị ảnh hưởng bởi chất lượng tấm điện cực của máy lọc nước.

Chỉ số ORP
Chỉ số ORP nước Kangen và một số đồ uống

Vì sao nước kangen là loại nước có lợi cho sức khỏe giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh?

Nước kangen được tạo ra với độ pH của nước đạt ~ 8.5 – 9.5 tương tự như những thực phẩm rau quả có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:

 • Nước Kangen giúp trung hòa được lượng axit, giúp cơ thể dần trở về với trạng thái cân bằng, từ đó làm giảm các nguy cơ về bệnh do axit dư thừa gây ra như: Ung thư, gout, các bệnh về dạ dày, tiêu hóa…
 • Nước Kangen có chứa nhiều phân tử hydro tự nhiên, là loại phân tử có khả năng chống oxy hóa mạnh.
 • Gốc tự do cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư, huyết áp, tiểu đường…  Nước kangen giàu hydro hòa tan, khi vào bên trong cơ thể, các phân tử hydro sẽ cho đi các electron để gắn vào gốc tự do, làm ức chế khả năng tác động của gốc tự do đến phần tử khác, ngăn chặn sự tổn hại đến các tế bào cơ thể.
 • Nước kangen với phân tử siêu nhỏ chỉ bằng 1/5 lần so với phân tử nước thông thường. Do không còn lẫn các tạp chất, hóa chất độc hại nên một phân tử nước ion kiềm chỉ bằng 0.5nanomet. Vì thế giúp thẩm thấu vào từng tế bào, giúp cơ thể giải khát, thanh lọc, tăng khả năng thải độc ra khỏi cơ thể.
 • Ngoài ra nước kangen còn có nhiều vi khoáng tự nhiên như: Natri, kali, magie… Vẫn còn được giữ lại qua quá trình điện phân. Nên khi sử dụng nước ion kiềm, sẽ không lo mất đi những khoáng chất này, mà còn được cung cấp một cách hiệu quả hơn, giúp cơ thể luôn dẻo dai, tạo năng lượng để hoạt động hàng ngày hiệu quả hơn.
Cơ thể tốt nhất khi ở môi trường pH ~ 7.0
Cơ thể tốt nhất khi ở môi trường pH ~ 7.0

Suckhoe360 – Một trong những nhà tiên phong về lĩnh vực cung cấp nguồn nước ion kiềm luôn tận tâm, tận tình với sức khỏe của người sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất 056 919 8888.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *