Những thực phẩm có tính kiềm bạn nên bổ sung cho cơ thể

Rau xanh là thực phẩm có tính kiềm cao

Cơ thể bạn chỉ khỏe mạnh nếu nồng độ pH luôn duy trì trong khoảng từ 7.35 đến 7.45. Các thức ăn giàu tính kiềm sẽ hỗ trợ điều này hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày bạn nên giảm thực phẩm có tính axit và tăng thực phẩm có tính kiềm. Đây cũng là chế độ dinh dưỡng khoa học, giúp bạn đẩy lùi những bệnh tật nguy hiểm.

Những thực phẩm có tính kiềm bạn nên bổ sung cho cơ thể
Những thực phẩm có tính kiềm bạn nên bổ sung cho cơ thể

Một số lợi ích của thực phẩm giàu kiềm

Các tế bào trong cơ thể hoạt động ổn định khi nồng độ pH luôn đạt ngưỡng từ 7.35 đến 7.45. Thực đơn ăn uống hằng ngày của nhiều người thường dư thừa axits, điều này dẫn đến độ pH trong cơ thể bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các bệnh lý nguy hiểm như trào ngược axit, gout, loãng xương,…và nguy hiểm nhất là ung thư sẽ xuất hiện nếu hàm lượng axit có trong cơ thể tăng cao.

Bổ sung thực phẩm có tính kiềm giúp làm giảm tính axit, đồng thời cân bằng được nồng độ pH và đẩy lùi nguyên nhân gây nên các chứng bệnh nguy hiểm mà nhiều người thường mắc phải. Ngoài ra, thực đơn ăn uống giàu tính kiềm sẽ làm giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng hoạt động của các hormone.

Bên cạnh đó,  thực phẩm có tính kiềm sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh lý nguy hiểm như huyết áp, viêm khớp, tiểu đường,…

Những thực phẩm có tính kiềm cao mà bạn nên bổ sung cho cơ thể

Một số thực phẩm dưới đây chắc chắn phải có trong thực đơn dinh dưỡng của bạn để có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Bổ sung loại rau xanh

Rau xanh là thực phẩm có tính kiềm cao
Rau xanh là thực phẩm có tính kiềm cao

Rau xanh có tính kiềm cao nhất phải kể đến như bông cải, cải bó xôi, cần tây và những loại rau thuộc họ bí. Bông cải rất giàu tính kiềm, thường xuyên sử dụng cải bó xôi sẽ cung cấp cho cơ thể chất xơ và một số dưỡng chất cần thiết. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời giữ được độ pH trong cơ thể luôn ổn định.

Cải bó xôi là một trong những loại rau chứa chất diệp lục cao, giúp cân bằng nồng độ pH. Để bữa ăn thêm hấp dẫn, phong phú bạn có thể sử dụng cải bó xôi làm sinh tố hoặc salad, tất cả đều cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Một loại rau có tính kiềm cao phải kể đến cần tây. Nó có tác dụng cân bằng nồng độ kiềm và axit có trong cơ thể. Đồng thời, trong cần tây có chứa coumarin, chất này giúp làm giảm nguy cơ gây ung thư và giảm cholesterol có hại trong cơ thể. Ngoài ra, các loại rau họ bí như dưa chuột, bầu, măng tây,…đều là những thực phẩm có tính kiềm cao mà bạn nên bổ sung cho cơ thể.

Các loại trái cây

Có rất nhiều loại trái cây giàu tính kiềm rất tốt cho sức khỏe. Trong đó bơ được xếp hạng đầu tiên. Bổ sung thêm bơ trong thực đơn ăn uống hằng ngày sẽ giúp cơ thể cân bằng được nồng độ pH. Bên cạnh đó, bơ còn là loại quả mang tính oxy hóa cao, giúp cơ thể đẩy lùi các nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư hiệu quả.

Ngoài bơ còn có dưa hấu là loại quả bổ sung tính kiềm, đẩy lùi axit giúp bão hòa nồng độ pH trong cơ thể. Ngoài vitamin và những khoáng chất có lợi thì chất xơ và nước mà dưa hấu cung cấp cho cơ thể sẽ giúp đào thải các độc tố một cách tốt nhất.

Bổ sung bơ vào thực đơn ăn uống để cân bằng nồng độ pH trong cơ thể
Bổ sung bơ vào thực đơn ăn uống để cân bằng nồng độ pH trong cơ thể

Trên đây là những thực phẩm có tính kiềm nên bổ sung cho cơ thể mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. hãy thêm chúng vào thực đơn ăn uống hằng ngày để giúp cân bằng nồng độ pH, đẩy lùi bệnh tật, giữ cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *