Ngủ đủ giấc và những lợi ích kèm theo

Bảo vệ sức khỏe từ việc ngủ đúng giờ, khoa học

Để có một nhịp sống lành mạnh thì đều đầu tiên chúng ta nên làm đó chính là xây dựng cho mình việc ngủ đủ giấc. Khi chúng ta có được những giấc ngủ ngon và đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Và những lợi ích đó như thế nào thì mời các bạn theo dõi ngay sau đây.

1. Ngủ đủ giấc giúp trí nhớ được cải thiện

Trong lúc chúng ta ngủ, đây là lúc mà cơ thể rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, cũng như là khoảng thời gian não bộ đi vào hoạt động bận rộn nhất. Não bộ sẽ giúp chúng ta củng cố, ghi nhớ lại tất cả những kiến thức, hình ảnh, thông tin xảy ra khi chúng ta chứng kiến qua một ngày học tập, vui chơi, làm việc,…

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ
Giấc ngủ cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ

2. Ngủ đúng giờ giúp gia tăng tuổi thọ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Nó sẽ tác động vào tâm lý cũng như tinh thần của chúng ta.

Trường hợp nếu chúng ra không ngủ đúng giờ hay ngủ không sâu thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, điều này sẽ tác động làm cho tuổi thọ giảm đi. Và nếu chúng ta có một giấc ngủ ngon và đủ sẽ đem lại một nguồn lớn năng lượng tích cực, do đó mà tuổi thọ chắc chắn sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

3. Ngủ đầy đủ hỗ trợ kích thích sự sáng tạo

Khi chúng ta ngủ đủ giấc thì chắc chắn sẽ có được một tinh thần sảng khoái và một bộ óc tỉnh táo, minh mẫn. Trong lúc ngủ, não bộ giúp sẽ tái cấu trúc mọi ký ức, kích thích sự sáng tạo tiềm thức mà chúng ta có.

Ngủ khoa học hỗ trợ tinh thần tỉnh táo, minh mẫn hơn vào ngày sau
Ngủ khoa học hỗ trợ tinh thần tỉnh táo, minh mẫn hơn vào ngày sau

4. Ngủ đúng giờ sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung

Trường hợp trẻ nhỏ bị không được ngủ đủ giờ thì sẽ xuất hiện những triệu chứng về rối loạn tăng động giảm chú ý. Theo như các chuyên gia tâm lý cho biết, biểu hiện thiếu ngủ của trẻ em rất khác so với người lớn. Nếu như người lớn thiếu ngủ sẽ có biểu hiện của sự buồn ngủ, thì ở trẻ nhỏ nó sẽ có biểu hiện của những cử chỉ tăng động.

5. Ngủ đủ giờ giúp da khỏe khoắn hơn

Khi chúng ta ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến tình trạng da mãn tính. Nếu được ngủ đầy đủ thì tình trạng da trở nên khỏe đẹp hơn, làm chậm quá trình lão hóa da.

6. Ngủ ngon giấc hạn chế bị cảm lạnh

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia bác sĩ thì những ai không ngủ đúng giờ thì sẽ có nguy cơ cảm lạnh cao gấp 3 lần so với người ngủ đủ giấc. Lý do chính là khi giấc ngủ không đủ khiến cho cơ thể trong thể trạng mệt mỏi, hệ miễn dịch kém nên vi rút cảm cúm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Bảo vệ sức khỏe từ việc ngủ đúng giờ, khoa học
Bảo vệ sức khỏe từ việc ngủ đúng giờ, khoa học

7. Ngủ đúng giờ hỗ trợ duy trì cân nặng an toàn

Những người không ngủ đúng giờ thì khả năng mắc bệnh béo phì rất cao. Lý do chính là khi giấc ngủ chập chờn, không ngon như vậy sẽ khiến cho nội tiết tố ở bên trong cơ thể bạn bị rối loạn. Do đó, số cân nặng tăng lên đột ngột dẫn đến béo phì là điều hoàn toàn xảy ra.

8. Ngủ đủ giấc sẽ khiến cơ bắp phát triển tốt

Ngủ đầy đủ là một yếu tố giúp cơ bắp phát triển tốt. Theo nghiên cứu thì khi ngủ là khoảng thời gian tiết ra hooc môn tăng trưởng. Điều này sẽ giúp cho hệ thống cơ bắp tăng trưởng, săn chắc, to khỏe hơn.

Phát triển cơ thể tốt hơn khi ngủ đúng giờ
Phát triển cơ thể tốt hơn khi ngủ đúng giờ

Với những thông tin được chia sẻ về những lợi ích của việc ngủ đủ giấc, hẳn rằng các bạn đã lĩnh hội được cho mình những kiến thức cực kỳ bổ ích phía trên. Để có thể sở hữu một sức khỏe tốt, một cơ thể đẹp, một tinh thần sảng khoái,… thì bạn nên thực hiện tốt việc ngủ đúng giờ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *