Năm bài tập thể dục buổi sáng tốt cho sức khỏe phụ nữ

Một ngày mới năng động đầy sức sống với Aerobic

 Tập thể dục là cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà ai cũng làm được. Sau đây giới thiệu năm bài tập thể dục buổi sáng tốt cho sức khỏe mà phái nữ không nên bỏ qua.

Vào những buổi sáng tại công viên bạn sẽ thấy khá đông người luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên còn không ít phụ nữ thường quên đi cách chăm sóc cơ thể hữu ích này vì rất những lý do khác nhau. Bài viết dưới đây chia sẻ năm bài tập thể dục buổi sáng dành cho phái đẹp có thể thực hiện tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu.

Các động tác thể dục cơ bản

Buổi sáng thường thì cơ thể của con người ở trạng thái tốt nhất sau một giấc ngủ dài. Các chị em chỉ cần điều tiết một ít thời gian tầm 30 phút để tập thể dục buổi sáng tại nhà. Những động tác đơn giản nếu thực hiện điều độ hàng ngày dễ dàng cải thiện cơ thể, nâng cao sức khỏe an toàn nhất mà không cần sự can thiệp nào khác.

Một số động tác thể dục buổi sáng cơ bản
Một số động tác thể dục buổi sáng cơ bản

Vài động tác thể dục như vặn mình, duổi thẳng tay, giơ chân lên cao, gập gối kết hợp tuần hoàn với các động tác cổ – hông – cẳng chân sẽ khiến cơ thể phụ nữ thêm dẻo dai hơn. Bên cạnh đó chúng cũng giúp các mạch máu cùng cơ xương trong người được hoạt động một lần ngăn ngừa không ít bệnh ngày sau.

Đi bộ hoặc chạy bộ

Những chị em yêu thích vận động ngoài trời thì không nên bỏ qua bài tập thể dục buổi sáng kinh điển là chạy bộ hoặc đi bộ. Cách này cũng hữu hiệu ở mọi lứa tuổi và giới tính. Tùy vào tuổi tác cơ địa của mỗi người mà có cách rèn luyện khác nhau. Ví dụ phụ nữ trung niên chỉ nên đi bộ kết hợp với chạy bộ tốc độ chậm, còn người muốn giảm cân nên tăng cường tốc độ và thời gian chạy.

Chạy bộ rất tốt cho cơ thể ở cả Nam và Nữ
Chạy bộ rất tốt cho cơ thể ở cả Nam và Nữ

Việc hít thở không khí trong lành cùng với hình thành thói quen đi bộ vào buổi sáng sẽ khiến tăng cường hệ miễn dịch của nhiều cơ quan nội tạng. Nếu các mẹ không thu xếp được thời gian và không gian có thể vận dụng các máy chạy bộ, máy đạp xe tại nhà để rèn luyện được tiện lợi nhất có thể .

Nhảy dây

Đây là một bài tập thích hợp cho mọi đối tượng tuy nhiên cường độ và tính chất của môn chơi này khá phù hợp ở nữ giới. Các cô bé đang ở tuổi thành niên muốn phát triển chiều cao cũng như những ai đang có ước mơ giảm cân thì hãy thực hiện  bài nhảy dây vào những buổi sáng để có một vóc dáng đáng mơ ước.

Với dụng cụ đơn giản bài tập này đã hấp dẫn không ít người rèn luyện 
Với dụng cụ đơn giản bài tập này đã hấp dẫn không ít người rèn luyện

Nhảy dây không cần một không gian rộng như các bạn có thể tận dụng tại khuôn viên sân nhà của mình. Cường độ luyện tập phải được tính toán kỹ lưỡng, thời gian nhảy nên được kéo dài theo từng ngày. Bên cạnh đó các chị em nên kết hợp với một số bài tập thể dục buổi sáng khác giúp cho quá trình rèn luyện không quá nhàm chán.

Động tác yoga đơn giản

Yoga hiện đang là một trong những môn rèn luyện cơ thể được yêu thích bật nhất của phái đẹp. Tập yoga ngoài khiến cơ thể tốt hơn còn làm cho tinh thần minh mẫn hơn rất nhiều. Vào buổi sáng sớm nếu các chị em tập vài động tác yoga đơn giản sẽ không làm mất quá nhiều thời gian mà còn mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên nữa.

Yoga - Phương pháp cực kỳ hữu dụng kéo dài tuổi xuân ở phái nữ
Yoga – Phương pháp cực kỳ hữu dụng kéo dài tuổi xuân ở phái nữ

Chỉ với một tấm thảm chuyên dụng bạn đã có thể thực hiện tập yoga ngay tại chính căn phòng của mình. Phương pháp tập thể dục buổi sáng này hoàn toàn hữu hiệu với bất cứ ai đã có nền móng cơ bản yoga. Những người chưa làm quen với môn vận động lý thú này nên dành thời gian tìm hiểu và tập luyện theo mẫu trước.

Bài tập Aerobic

Nhiều người nghĩ tập Aerobic chỉ thường dùng cho trẻ con nhưng bài tập này lại rất thích hợp và hữu dụng ở phái nữ chúng ta. Những động tác nhịp điệu đơn giản kết hợp với những đoạn nhạc sẽ là bộ đôi thư giản tuyệt nhất vào các buổi sớm mai. Nó sẽ làm khởi đầu ngày mới của chị em tràn đầy năng lượng, khiến đầu óc thanh tỉnh giảm stress hiệu quả.

Một ngày mới năng động đầy sức sống với Aerobic
Một ngày mới năng động đầy sức sống với Aerobic

Tập Aerobic tốt hơn hết là kết hợp thành một nhóm khoảng từ 3 – 15 người sẽ rất vui và năng lượng tích cực cũng tăng lên khá nhiều. Các mẹ có thể động viên toàn thể gia đình luyện tập môn thể thao này để chăm sóc sức khỏe những người thân yêu.

Bài viết trên đây giới thiệu năm bài tập thể dục buổi sáng hữu ích mà phái nữ nên thực hiện. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức ý nghĩa để chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *