Mẹo khiến việc uống nước thú vị hơn!

Nhiều loại đồ uống chứa nhiều đường thì lại ít hoặc không có chất dinh dưỡng, còn có những loại nhiều dinh dưỡng thì lại dư chất béo và calo. Sau đây là những chỉ dẫn giúp bạn lựa chọn thức uống tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Uống nước lọc

Khi bạn khát nước, hãy uống nước lọc thay vì nước ngọt. Soda, nước tăng lực, nước uống thể thao hay các loại nước ngọt khác thường có hàm lượng đường và calo cao hơn mức cần thiết. Để duy trì trọng lượng cơ thể, bạn hãy uống nước hoặc đồ uống chứa ít hoặc không chứa calo.

Bao nhiêu lượng nước là đủ?

Hãy để cơn khát tự dẫn dắt bạn. Nước là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng nhu cầu của mỗi người lại khác nhau. Hầu hết chúng ta đều tự cung cấp đủ lượng nước từ việc ăn uống bình thường. Một cơ thể khỏe mạnh có thể tự cân bằng nhu cầu về nước xuyên suốt một ngày. Uống thật nhiều nước khi bạn lớn tuổi, hoặc bạn là một người năng động, thường sống và làm việc trong môi trường nóng bức.

Lựa chọn tiết kiệm

Nước lọc thường có chi phí rất thấp. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách uống nước tại nhà hoặc khi đi ăn ở ngoài.

Kiểm soát lượng calo trong cơ thể bạn

Bạn nên uống nước lọc trong bữa ăn và giữa các bữa ăn. Người lớn và trẻ nhỏ hấp thu 400 calo mỗi ngày nhờ thức uống — uống nước lọc có thể giúp bạn kiểm soát được lượng calo trong cơ thể mình.

Chế biến thức uống cho trẻ tại nhà

Hãy tự làm sữa không béo hoặc ít béo, nước trái cây nguyên chất hoặc nấu nước lọc là những lựa chọn đơn giản tại nhà. Để sẵn các bình chứa nước lọc hoặc thức uống lành mạnh trong tủ lạnh và bỏ chúng vào cặp hoặc kèm với hộp ăn trưa trước khi con bạn đi học. Tùy vào độ tuổi, trẻ em nên uống từ 1/2 đến 1 ly nước ép rau quả nguyên chất* mỗi ngày; đối với người lớn thì con số là tối thiểu là 1 ly mỗi ngày.

Nước ép nguyên chất nên lấy từ nhóm trái cây hoặc nhóm rau củ quả. Nước ép nên chiếm khoảng một nửa hoặc ít hơn tổng số lượng trái cây và rau củ quả cộng lại.

Đừng quên dùng thức uống làm từ bơ sữa

Đối với sữa hoặc các loại sữa thay thế, bạn hãy chọn loại ít béo, không béo hoặc sữa đậu nành bổ sung. Mỗi loại sữa cung cấp thành phần dinh dưỡng giống nhau như canxi, vitamin D và kali, nhưng lượng calo lại khác nhau. Trẻ đang lớn, thanh thiếu niên và người trưởng thành cần 3 ly sữa mỗi ngày, trong khi trẻ từ 4-8 tuổi cần 2 ly rưỡi và trẻ từ 2-3 tuổi cần 2 ly.

Sữa là một phần của nhóm thực phẩm bơ sữa. Một ly bơ sữa = 1 ly sữa hoặc sữa chua, 40g pho mát tự nhiên, hoặc 50g pho mát chế biến.

Thưởng thức đồ uống yêu thích

Nếu không thích uống nước lọc – bạn có thể uống tự do nhưng phải biết kiềm chế. Hãy nhớ kiểm tra kích cỡ và lượng calo được in trên chai, lon hoặc các bình chứa để kiểm soát nhu cầu calo hằng ngày. Bạn nên chọn các lon, tách hoặc ly loại nhỏ thay vì loại lớn hay ngoại cỡ.

Mang theo nước mỗi ngày

Mang theo nước là một cách làm hay. Rót đầy nước sạch vào chai nhựa rồi bỏ vào cặp hoặc vali để làm dịu cơn khát của bạn trong suốt một ngày làm việc. Sử dụng lại chai nhựa cũng là một cách thân thiện với môi trường.

Kiểm tra thành phần dinh dưỡng

Xem thành phần dinh dưỡng trên nhãn để chọn thức uống tại các cửa hàng tạp hóa. Các nhãn thường chứa thông tin về tổng lượng đường, chất béo, và calo nhằm giúp bạn lựa chọn đồ uống tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Chủ động bảo vệ sức khoẻ gia đình với các giải pháp nước tốt

  • Tất cả các thiết bị, sản phẩm hay giải pháp đều được chứng nhận và đảm bảo chất lượng
  • Hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ cả gia đình 1 cách chủ động bằng cách dùng nước tốt, có lối sống tốt và làm nhiều việc tốt!

Nguồn tham khảo

10 tips make better beverage choices. http://www.choosemyplate.gov/ten-tips-make-better-beverage-choices Ngày truy cập 27/01/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *