Mách bạn những kiểu bơi giảm cân hiệu quả

Bơi lội giúp giảm cân

Bơi lội là môn thể thao giúp chúng ta nâng cao sức khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao ở trẻ. Đặc biệt, bơi lội thường xuyên còn giúp con người giảm cân hiệu quả.

Có rất nhiều kiểu bơi lội. Tùy thuộc vào kiểu bơi mà lượng calo đốt cháy là khác nhau. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả, bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được đặc điểm của từng kiểu bơi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp để việc giảm cân đạt được hiệu quả cao. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những kiểu bơi giúp giảm cân nhanh chóng.

Bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ bơi lội
Bí quyết giảm cân hiệu quả nhờ bơi lội

Bơi bướm – kiểu bơi giúp giảm cân hiệu quả nhất

Bơi bướm được đánh giá là kiểu bơi có kỹ thuật khó nhất. Với người mới bắt đầu học thì không thể lựa chọn kiểu bơi này. Xếp về việc đốt cháy lượng calo khi bơi nhiều nhất thì phải nhắc đến kiểu bơi bướm. Theo nghiên cứu chỉ ra, trong 30 phút bơi bướm, bạn có thể đốt cháy được lượng calo trung bình trong khoảng 450 calo. 

Bơi bướm giảm cân hiệu quả
Bơi bướm giảm cân hiệu quả

Bên cạnh đó, với các kỹ thuật khó, bơi bướm còn là kiểu bơi giúp cơ thể con người săn chắc. Đồng thời môn bơi này còn xây dựng một cơ thể cuồn cuộn cơ bắp hiệu quả nhất trong tất cả các kiểu bơi. 

Khi bơi, với sự kết hợp linh hoạt giữa thân trên và chân tay giúp vùng bụng, ngực, cánh tay phát triển săn chắc. Bên cạnh việc giảm cân, xây dựng thân hình săn chắc, bơi bướm còn giúp cơ thể linh hoạt hơn, tăng độ mềm dẻo và kéo giãn cơ thể.

Bơi tự do

Xếp sau bơi bướm, bơi tự do cũng là kiểu bơi giúp việc giảm cân đạt hiệu quả cao. Bởi kiểu bơi này đòi hỏi tốc độ bơi nhanh, giúp cơ thể đốt cháy lượng calo cao. Bạn có thể đốt cháy trung bình khoảng 300 calo với 30 phút bơi. 

Cũng giống như bơi bướm, bơi tự do giúp cơ thể săn chắc vùng bụng và phần hai. Bên cạnh đó, nếu tập luyện thường xuyên, bạn còn tạo ra được sự săn chắc cho vùng mông. Đặc biệt, bơi tự do được đánh giá là kiểu bơi có tác động lớn nhất đến việc tạo sự săn chắc cho cơ lưng.

Bơi lội giúp giảm cân
Bơi lội giúp giảm cân

Bơi ngửa – một trong những kiểu bơi giảm cân hiệu quả

So với hai kiểu bơi trên, bơi ngửa có hiệu quả giảm cân kém hơn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những kiểu bơi giúp cải thiện tư thế và tạo được sự săn chắc cho cơ thể nhất. Nếu bạn muốn có một thân hình nổi bật trong bộ áo tắm vào mùa hè này thì hãy luyện tập kiểu bơi ngửa thường xuyên.

Khi bơi ngửa, bạn có đốt cháy trung bình khoảng 250 calo trong 30 phút. Trong khi bơi, nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật, giữ cho thân mình luôn thẳng trong nước thì có thể kéo dài cột sống. Điều này giúp bạn tăng trưởng chiều cao và tránh giảm nguy cơ gù lưng. Đây là kiểu bơi giúp bạn tăng sự linh hoạt cho vùng hông. Với những người dân văn phòng, đây là kiểu bơi rất thích hợp.

Bơi ngửa - Kỹ thuật bơi giúp giảm cân, giữ dáng
Bơi ngửa – Kỹ thuật bơi giúp giảm cân, giữ dáng

Bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi dễ học nhất, phù hợp cho những người mới bắt đầu học. Trong bốn kiểu bơi, bơi ếch đốt cháy lượng calo ít nhất. Về mặt kỹ thuật rất dễ thực hiện nên khả năng đốt cháy calo trong 30 phút của bơi ếch là khoảng 200 calo. Đây cũng là kiểu bơi giúp tập luyện về hệ tim mạch tốt. 

Bên cạnh đó, bơi ếch còn giúp săn chắc phần đùi, cẳng chân và cơ tam đầu. Với những người mới học bơi ếch, bạn cần nỗ lực nhiều. Điều này cũng giúp cơ thể săn chắc phần cơ ngực. Nếu bạn muốn giảm cân mà chưa biết bơi thì hãy bắt đầu với kiểu bơi ếch.

Trên đây là bốn kiểu bơi giúp giảm cân hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Để phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện bơi đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng việc giảm cân còn cần phụ thuộc vào tốc độ bơi, nhiệt độ nước và đặc điểm cơ thể con người. Hãy cố gắng học nhiều kiểu bơi để giúp cơ thể phát triển săn chắc tốt nhất nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *