Lợi ích khi sử dụng nước ion kiềm là gì?

Hỗ trợ cân bằng lượng nước trong cơ thể

Sự ra đời của nước ion kiềm đã mang đến nhiều tác dụng vượt trội cho sức khỏe của con người. Vậy những lợi ích cụ thể mà nước ion kiềm mang lại như thế nào, thì mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây.

1. Khái niệm về nước ion kiềm

Như các bạn cũng đã biết thì trong nước sẽ chứa các ion H+ và OH-. Tuy nhiên, đối với riêng nước ion kiềm thì khá đặc biệt là hàm lượng ion H+ sẽ ít hơn -OH. 

Nước ion kiềm thường lượng ion H+ trong nước sẽ nhiều hơn OH-
Nước ion kiềm thường lượng ion H+ trong nước sẽ nhiều hơn OH-

2. Lợi ích khi sử dụng nước ion kiềm là gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nước ion kiềm có chứa độ pH rất cao, nó rơi vào khoảng 8-10. Chính vì vậy, đây là một loại nước uống có lợi cho sức khỏe của con người. Cụ thể những lợi ích đó được thể hiện như sau:

Nước ion kiềm giúp làm sạch rau củ và thực phẩm

Nhờ vào lượng lớn pH ở trong nước cao mà chúng ta có thể loại bỏ được các chất độc hại ẩn chứa trên các loại rau củ quả. Chúng sẽ giúp làm sạch rau củ và thực phẩm, đồng thời nó sẽ giữ lại độ tươi ngon và làm giảm đi độ chát ở một số loại rau củ.

Nước ion hỗ trợ làm sạch các loại thực phẩm chứa hóa chất độc hại
Nước ion hỗ trợ làm sạch các loại thực phẩm chứa hóa chất độc hại

Nước ion kiềm giúp trung hòa Acid, đưa độ pH bên trong cơ thể về vị trí cân bằng

Độ pH ở bên trong cơ thể con người khi mới được chào đời là ở mức 7, đây là mức ở vị trí cân bằng. Thông thường, quá trình phát triển sẽ bị tác động bởi hoạt động hấp thụ các loại thức ăn, đồ uống và những chất độc hại có ở bên trong môi trường khiến cho độ pH ở bên trong cơ thể giảm xuống dưới mức 7.

Hỗ trợ cân bằng lượng nước trong cơ thể
Hỗ trợ cân bằng lượng nước trong cơ thể

Khi mức độ pH rơi xuống dưới mức cân bằng sẽ khiến cho cơ thể chúng ra gặp nhiều vấn đề sức khỏe không được tốt. Chính vì vậy, việc bổ sung nước ion kiềm có độ pH cao sẽ là một giải pháp tốt giúp cho việc đưa độ pH quay về mức cân bằng, hỗ trợ ngăn chặn phát sinh những bệnh tật không mong muốn xảy ra.

Nước ion kiềm giúp bổ sung chất chống oxy hóa

Khi bạn sử dụng nước ion kiềm thì cơ thể của bạn sẽ được bổ sung chất chống oxy hóa giúp trung hòa các electron hiệu quả. Bên cạnh đó, nó sẽ tiêu diệt các gốc tự do làm hại đến cơ thể của bạn giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chống oxy hóa hiệu quả khi sử dụng nguồn nước ion kiềm
Chống oxy hóa hiệu quả khi sử dụng nguồn nước ion kiềm

3. Đặc tính của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có một số đặc tính nổi bật mang đến nguồn nước sạch cho người dùng như:

Đặc điểm nước ion kiềm
Đặc điểm nước ion kiềm

Phân tử nước có kích cỡ siêu nhỏ

Phân tử nước ion kiềm có kích cỡ là 0.5 nano met. Phần tử này được biết là nhỏ hơn gấp 5 lần so với phần tử nước thông thường. Khi sở hữu một kích thước nhỏ bé như vậy thì nước ion kiềm sẽ là một sự lựa chọn giúp tăng tốc độ chuyển hóa, cùng như tăng khả năng hấp thụ nước đi vào cơ thể.

Giàu kiềm tính tự nhiên

Khi bạn sử dụng nước ion kiềm trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật của mình thì quả nhiên là một điều rất tốt. Lý do chính là vì nó sẽ giúp trung hòa lượng acid dư thừa ở bên trong cơ thể.

Đồng thời, nó hỗ trợ đưa độ pH có trong cơ thể về vị trí cân bằng. Khi thực hiện được điều này sẽ giúp cho sức khỏe của bạn được cải thiện và nguy cơ mắc bệnh tật rất thấp.

Trên đây là những thông tin được chia sẻ liên quan đến lợi ích của nước ion kiềm. Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn ngập năng lượng thì nên cung cấp nguồn nước này vào cơ thể một cách thường xuyên nhé bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *