[Infographic] 6 dấu hiệu bạn mất cân bằng hormone và cách khắc phục

Các hormone là những chất hóa học siêu nhỏ giúp dẫn truyền tín hiệu từ tế bào này đến tế bào khác, đến các cơ quan, các mô trong cơ thể. Nhờ đó, chúng giúp tăng cường sự trao đổi chất, xây dựng cơ bắp, giảm căng thẳng và giữ tâm trạng tích cực…

Những thực phẩm bạn ăn cùng các hoạt động thể chất bạn thực hiện hàng ngày, kết hợp cùng lối sống (như chu kỳ giấc ngủ, tình trạng căng thẳng) chính là những yếu tố quyết định và mang tính thiết yếu trong việc duy trì sự cân bằng hormone lý tưởng của cơ thể.

Việc chọn ăn những loại thực phẩm không bổ dưỡng, ít vận động theo thời gian dài sẽ mang lại cho bạn nhiều tác động tiêu cực mà bạn không hề mong muốn. Vì thế, để ngăn ngừa được sự mất cân bằng hormone, bạn nên tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, chế độ ăn uống dinh dưỡng kết hợp cùng việc tập luyện thể dục thường xuyên.

CÁCH ỔN ĐỊNH NỘI TIẾT TỐ

Cách hiệu quả nhất để cân bằng lại nội tiết tố thì phải biết ra nguyên nhân khiến chúng mất cân bằng. Nếu đó là do lối sống thiếu lành mạnh, thì bạn nên thay đổi lại những thói quen không tốt như: Ngủ sớm hơn, tích cực tập luyện thể dục thể thao, từ bỏ những đồ ăn – thức uống có hại. Nếu đó là do những loại thuốc bạn uống, thì nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh lại liều lượng để giảm bớt tình trạng mất cân bằng nội tiết.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp “bất khả kháng”, đặc biệt xảy ra ở phụ nữ. Đó là giai đoạn trước các chu kỳ kinh nguyệt, hoặc trong quá trình mang thai thì lượng nội tiết sẽ thay đổi đáng kể.

Thường thì quá trình cân bằng lại nội tiết tố phải mất khá nhiều thời gian. Nếu trong thời gian đó, bạn buồn rầu vì gương mặt kém tươi, sắc da xám xịt thì hãy sử dụng các biện pháp bôi thoa ngoài da để chữa trị tại chỗ những khuyết điểm trên da. Hiển nhiên, nếu bạn trong trường hợp “bất khả kháng” thì việc bôi sản phẩm dưỡng da là việc nên làm. Vì khi, làn da có những cải thiện, tâm trạng cũng dần trở nên thoải mái và vui vẻ, bệnh tình từ đó cũng sẽ thuyên giảm. 

Cách cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên

Siêu thực phẩm vitality80+ từ Hoa Kỳ

  • Nguồn dinh dưỡng từ 9 loại thảo dược quý, 42 rau củ quả
  • Cung cấp 9 vitamin, 9 khoáng chất
  • 6 Enzyme đào thảo độc tố, hấp thụ dưỡng chất, tăng trao đổi chất
  • Hơn 20 triệu lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa

Viên uống siêu dinh dưỡng Vitality80+ được nghiên cứu từ 42 chuyên gia hàng đầu từ Mỹ,  giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp cân bằng nội tiết tố, tăng sức đề kháng, hỗ trợ đào thải độc tố,  phòng mất ngủ, giảm Stress, tinh thần thoải mái, chỉ với một liều dùng.

XEM THÊM >>> www.vitality80.com

Nguồn tham khảo

8 Signs You Have a Hormonal Imbalance (and How to Fix It)
https://www.pinterest.com/pin/451556300120786931/
Ngày truy cập 04/09/2017

Do You Have a Hormone Imbalance? http://www.webmd.com/women/ss/slideshow-hormone-imbalance Ngày truy cập 04/09/2017

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *