Chuyên gia tiết lệ “5 đơn thuốc” sống khỏe kéo dài tuổi thọ bạn nên làm ngay

Nguyên tắc 8-8-8 thường được nhiều người áp dụng để có sức khỏe tốt

Trong xã hội ngày nay, con người được thừa hưởng rất nhiều thành tựu về công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để kéo dài tuổi thọ bằng những bài thuốc đơn giản trong cuộc sống. Vậy đâu là những đơn thuốc sống khỏe giúp con người kéo dài tuổi thọ được các chuyên gia khuyên dùng?

1. Sống khỏe cùng nguyên tắc 8-8-8

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia hàng đầu tiết lộ về phương thuốc sống khỏe theo nguyên tắc vàng 8-8-8. Hiện nay, xã hội phát triển nên kéo theo rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe con người. Trong đó, quỹ thời gian là điều mà con người cần phải điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Nguyên tắc 8-8-8 thường được nhiều người áp dụng để có sức khỏe tốt
Nguyên tắc 8-8-8 thường được nhiều người áp dụng để có sức khỏe tốt

Chính vì vậy, các chuyên gia đã đưa ra nguyên tắc 8-8-8 để giúp con người có phương thuốc kéo dài tuổi thọ. Phương thuốc này bao gồm:

– 8 giờ ngủ mỗi ngày

– Mỗi ngày cần đi bộ 8000 bước

– Uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày

Bên cạnh đó, bạn đừng quên uống nước mỗi ngày. Khi thức giấc vào mỗi buổi sáng hãy uống một ly nước để duy trì độ nhớt cho máu.

2. Đừng ăn quá nhiều

Đôi khi, ý nghĩ ăn càng nhiều món bổ dưỡng thì càng tốt cho sức khỏe lại là con dao cắt dần đi tuổi thọ của bạn. Bởi vì, việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ khiến bạn càng dễ bị bệnh hơn.

Cần chú ý đến chế độ ăn uống sao cho khoa học
Cần chú ý đến chế độ ăn uống sao cho khoa học

Những nguyên tố vi lượng, vitamin hay chất xơ trong thực phẩm sẽ mất đi khi bạn quá nhiều thức ăn vào cơ thể. Điều này sẽ khiến bạn mất đi sự cân bằng và sức đề kháng giảm xuống, kéo theo việc bị bệnh ở con người.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm ngũ cốc thô có giá trị sức khỏe để bồi bổ cho cơ thể. Ví dụ như: ngô, yến mạch,…Trong ngô có chứa cellulose giúp con người giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng, yến mạch chứa ít đường sẽ giúp ổn định đường huyết trong cơ thể.

3. Đừng bao giờ nhịn tiểu

Nếu muốn sống khỏe, con người cần phải đảm bảo được sự cân bằng cơ thể tốt nhất. Trong đó, thói quen nhịn tiểu sẽ gây ra những tác động xấu cho cơ thể.

Nhịn tiểu là thói quen xấu gây nguy hại cho cơ thể
Nhịn tiểu là thói quen xấu gây nguy hại cho cơ thể

Bởi vì, nhịn tiểu sẽ làm tăng huyết áp và khi bạn nhịn tiểu đêm sẽ gây ra sự kích thích bàng quang. Do đó, để đảm bảo sức khỏe các bạn nên loại bỏ nước tiểu trước khi đi ngủ.

4. Đừng để cơ thể thừa cân

Đối với những người béo phì, họ sẽ nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao gấp 5 lần so với người thường. Ngoài ra, nguy cơ mắc cao huyết áp cao gấp 8 lần và 7 lần đối với bệnh tiểu đường.

Hạn chế tình trạng thừa cân vượt quá mức kiểm soát
Hạn chế tình trạng thừa cân vượt quá mức kiểm soát

Những người béo thừa quá 13kg so với tiêu chuẩn cân nặng của bản thân sẽ bị giảm tuổi thọ đi 7 năm so với người bình thường. Do đó, nếu bạn muốn sống khỏe thì hãy đảm bảo mình không bị thừa cân.

5. Sử dụng thuốc một cách khoa học

Đối với những người từ 30 đến 60 tuổi, họ sẽ mắc một số bệnh mãn tính nhẹ hoặc nặng như: tiểu đường, cao huyết áp,…Vì vậy, việc sử dụng thuốc là điều rất quan trọng.

Hạn chế lạm dụng thuốc khi không thật sự cần thiết
Hạn chế lạm dụng thuốc khi không thật sự cần thiết

Tuy nhiên, để có thể kéo dài tuổi thọ, người bệnh nên biết cách sử dụng thuốc hợp lý. Đặc biệt, ở những người cao tuổi các chức năng trong cơ thể bị suy giảm nên thuốc sẽ có những phản ứng lại. Điều này cực kỳ nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong ở nhiều người.

Trên đây là 5 bài thuốc sống khỏe kéo dài tuổi thọ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng, những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có phương pháp sống khoa học mỗi ngày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *