Các bài tập yoga cơ bản để luôn duy trì sức khỏe tốt nhất

Tư thế tập Yoga niệm phật giúp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả

Tập Yoga là một phương pháp bảo vệ sức khỏe vô cùng hiệu quả. Sau đây, bạn hãy cùng tham khảo những bài tập Yoga cơ bản để có thể duy trì sức khỏe tốt nhất nhé!

Yoga là một trong những hình thức tập luyện giúp duy trì sức khỏe vô cùng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Sau đây, bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những bài tập yoga cơ bản mà bạn có thể thực hiện tại nhà để luôn duy trì được một sức khỏe tốt nhất.  

Bài tập Yoga đứng bằng vai

Đối với những người ở độ tuổi trung niên thì suy giảm trí nhớ luôn là vấn đề gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện bài tập Yoga đứng bằng vai hằng ngày sẽ giúp các bạn cải thiện và tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả nhờ vào việc tăng cường lượng máu lên não. 

Bài tập giúp duy trì trí nhớ một cách hiệu quả
Bài tập giúp duy trì trí nhớ một cách hiệu quả

Bài tập này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, đầu tiên người tập nằm ngửa ra nệm tập, đầu gối gập lại, đặt 2 tay dọc theo bên hông người với lòng bàn tay để úp. Tiếp theo, người tập hít vào và đưa 2 đầu gối về phía đầu, lấy khuỷu tay chống để nâng mông lên mặt đất. Sau đó dùng tay để đỡ lấy hông và thở ra. Để mang lại hiệu quả tối ưu, người tập nên giữ tư thế này trong vòng 2 phút và tăng dần khi đã làm quen. 

Tư thế Yoga ngồi gập người

Đây là một bài tập nhằm giúp cơ thể, đặc biệt là não bộ hoạt động một cách tốt hơn. Bài tập Yoga ngồi gập người giúp người tập luôn duy trì một sức khỏe tốt và một trí tuệ minh mẫn. 

Bài tập ngồi gập người giúp duy trì một sức khỏe tốt
Bài tập ngồi gập người giúp duy trì một sức khỏe tốt

Để thực hiện bài tập này, người tập nên chuẩn bị một thảm tập. Khi bắt đầu, các bạn hãy giữ thẳng lưng, hai chân áp sát vào nhau rồi thực hiện động tác gập chân về phía đỉnh đầu. Tiếp theo, hãy hít thật sâu, tiếp tục duy trì tư thế thẳng lưng, rồi thở ra và duỗi thẳng cơ thể. Thực hiện liên tục và giữ tư thế trong vòng 3 đến 4 giây trong mỗi lần tập. 

Tư thế Yoga rắn hổ mang

Tư thế Rắn hổ mang bài tập Yoga  giúp người tập duy trì được sức khỏe tốt, đảm bảo được lưu thông máu trong cơ thể, cải thiện trí nhớ và giảm thiểu đau đầu một cách hiệu quả. Bài tập này có cách thực hiện đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự tập tại nhà. 

Giữ tư thế nằm úp xuống sàn hoặc nệm tập và giữ bụng không chạm mặt nệm. Tiếp theo chống 2 tay xuống nệm tập để có thể hình thành được tư thế rắn hổ mang nhờ giữ cơ bụng và lưng uốn cong cơ thể. 

Thường xuyên thực hiện bài tập rắn hổ mang để duy trì sức khỏe tốt
Thường xuyên thực hiện bài tập rắn hổ mang để duy trì sức khỏe tốt

Tư thế này nên được thực hiện trong 4 đến 5 nhịp thở. Trong quá trình tập, các bạn có thể thường xuyên nâng cao cơ thể hơn sau mỗi lần thở ra. Bài tập nên nên để đầu di chuyển thoải mái và càng nhiều thì càng hiệu quả. Mỗi lần tập nên giữ tư thế này trong vòng 30 giây. 

Tư thế tập Yoga gật đầu

Để duy trì được một sức khỏe tốt, đặc biệt là cải thiện hoạt động của trí não thì tư thế Yoga gật đầu là một sự lựa chọn đơn giản nhưng hiệu quả. Để thực hiện động tác này, người tập cần đứng thẳng người, để cho hai chân rộng bằng vai, để tay chống lấy éo rồi đưa cổ ra phía sau đồng thời hít vào. Sau đó đưa đầu về phía trước và thở ra. 

Bài tập nên thực hiện mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 5 nhịp tập. Bài tập Yoga đơn giản này sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe ổn định, thư giãn và kích thích đầu óc hoạt động tốt hơn. 

Tư thế tập Yoga niệm phật

Bài tập Yoga hiệu quả này sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình. Để bắt đầu, người tập nên chuẩn bị thảm tập Yoga để giúp quá trình tập luyện hiệu quả hơn. Đầu tiên, đưa lòng bàn chân phải lên đùi trái và đưa 2 tay chắp vào nhau giống niệm phật và đưa lên cao trên đỉnh đầu. 

Tư thế tập Yoga niệm phật giúp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả
Tư thế tập Yoga niệm phật giúp điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả

Nhìn thẳng và duy trì hơi thở đều, giữ tư thế này trong khoảng 10 nhịp và đổi chân. Bài tập này mỗi ngày có thể thực hiện 2 lần để giúp trì được một sức khỏe ổn định. 

Hy vọng với nhưng bài tập Yoga cơ bản mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn tham khảo, tham gia tập luyện để duy trì một sức khỏe tốt nhất. Chúc các bạn luôn duy trì được một sức khỏe tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *