Bật mí những cách ngủ ngon mỗi ngày mà không phải ai cũng biết

Uống cafe vào ban đêm sẽ gây mất ngủ

Giấc ngủ đối với con người rất quan trọng, nó giúp chúng ta có đầu óc sảng khoái và minh mẫn hơn sau mỗi tối. Đối với những ai bị mất ngủ thường xuyên sẽ dễ mắc các bệnh về thần kinh, cơ thể suy nhược,… Trong bài viết này, Sức khỏe 360 sẽ bật mí cho bạn cách ngủ ngon mỗi ngày dành cho những ai bị mất ngủ.

Cần tắt hết đèn khi ngủ

Ánh sáng vào ban ngày sẽ giúp bạn được tỉnh táo hơn, thế nhưng ánh sáng xuất hiện ban đêm sẽ khiến bạn bị mất ngủ. Những ánh sáng gay gắt vào ban đêm sẽ khiến thần kinh của bạn bị căng thẳng thêm. Thay vào đó, trước đi ngủ 1 tiếng, bạn cần tắt hết nguồn sáng mạnh, chỉ nên để đèn ngủ với ánh sáng nhẹ để thư giãn.

Sử dụng tấm bịt mắt khi ngủ
Sử dụng tấm bịt mắt khi ngủ

Nếu muốn đọc sách hay ghi chép thì bạn cũng nên sử dụng đèn ngủ cạnh giường. Xong việc bạn cần ngắt hết mọi ánh sáng để có thể thư giãn khi ngủ. Bạn có thể dùng thêm bịt mắt để đảm bảo không có ánh sáng tác động đến thần kinh gây khó ngủ.

Thư giãn trước khi ngủ

Bạn sẽ ngủ ngon giấc được thì cơ thể và đầu óc thực sự thư giãn. Nếu trong đầu luôn căng thẳng suy nghĩ điều gì đó thì bạn hãy ngồi dậy, bật đèn và ghi hết những thứ trong đầu mình ra giấy. Đó như một cách để giải tỏa căng thẳng cho đầu óc nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn hơn và dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ. Nội dung của các cuốn sách đọc trước khi ngủ cũng cần phải chọn lọc. Không đọc truyện kinh dị khiến đầu óc căng thẳng, không đọc sách điện tử sẽ khiến khó ngủ hơn.

Không sử dụng thiết bị điện tử 

Trong vòng 1 tiếng trước khi ngủ, bạn hãy cố gắng tắt điện thoại bởi ánh sáng xanh mà điện thoại phát ra sẽ không tốt cho hệ thần kinh. Bên cạnh đó, những thứ trên mạng xã hội, điện thoại sẽ hấp dẫn không cho bạn rời mắt. Bạn cần tự ý thức về việc tránh xa điện thoại trước khi ngủ. Đây là cách ngủ ngon mỗi ngày mà nhiều bác sĩ khuyên cần có.

Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ
Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Không tập thể dục trước khi ngủ

Tập thể dục vào ban ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe dẻo dai và có giấc ngủ tốt hơn. Thế nhưng nếu tập thể dục nặng vào buổi tối sẽ khiến bạn bị mất ngủ. Khi tập buổi tối, cơ thể bạn sẽ nóng lên, nhịp tim cũng tăng khiến ức chế việc bạn buồn ngủ. 

Không ngủ vào ban ngày

Việc ngủ trưa sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng cho buổi chiều. Mỗi lần nghỉ trưa bạn chỉ nên ngủ 15 – 30 phút và không được ngủ trưa quá nhiều. Điều này khiến mỗi tối bạn sẽ bị mất giấc ngủ và không còn cảm giác buồn ngủ nữa. Hơn nữa, nếu cố gắng không ngủ ngày thì buổi đêm bạn sẽ cảm giác buồn ngủ hơn do cả ngày làm việc đã rất kiệt sức.

Không sử dụng cafe vào buổi tối

Với nhiều người có thói quen uống cafe để giúp tỉnh táo hơn, nhưng nếu dùng cafe buổi tối sẽ khiến bạn thức trắng đêm, mất giấc ngủ. Nên uống cafe vào buổi sáng để có 1 ngày làm việc tỉnh táo. Nếu bạn muốn làm tỉnh táo đầu óc khi làm việc buổi tối thì hãy thay thế cafe bằng nước lọc. Nước sẽ khiến bạn tỉnh táo mà lại không mất ngủ.

Uống cafe vào ban đêm sẽ gây mất ngủ
Uống cafe vào ban đêm sẽ gây mất ngủ

Bên cạnh đó, hãy ăn bữa tối sớm hơn để tránh việc đầy bụng khó chịu khi ngủ. Và bổ sung nhiều rau củ quả vào thực đơn để cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy ngủ đúng giờ sinh hoạt, nếu bạn thay đổi giờ giấc sinh học của chính mình sẽ khiến bạn khó ngủ, thậm chí ngủ không đủ sâu khiến ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy áp dụng những cách ngủ ngon mỗi ngày trên đây để có cơ thể khỏe mạnh.

Thay đổi những thói quen xấu từng ngày, từng chút một để lâu dần bạn sẽ có thói quen ngủ đúng giấc và ngủ sâu. Hy vọng những cách ngủ ngon mỗi ngày ở trên sẽ giúp bạn có giấc ngủ thư giãn sau ngày dài mệt mỏi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *