Bật mí 8 thời điểm vàng để uống nước mà bạn nên biết

Uống nước là vô cùng quan trọng với mọi cơ thể

Nước chiếm tỉ lệ không nhỏ trong cơ thể mỗi chúng ta- xấp xỉ khoảng 60%. Do vậy, uống nước khá là quan trọng và ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể. Bạn có biết uống nước đúng thời điểm nào sẽ mang đến những lợi ích gì cho cơ thể không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy

Khi thức dậy vào buổi sáng, đây là thời điểm vô cùng quan trọng với cơ thể. Sau một đêm dài, cơ thể cần được cung cấp nguồn thức ăn, cũng như khoáng chất cần thiết để bắt đầu một ngày dài. Vào thời điểm này khi bạn uống nước sẽ giúp lọc sạch gan và thận. Cơ thể sẽ trở nên thanh lọc hơn.

Uống nước sau khi thức dậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể
Uống nước sau khi thức dậy sẽ giúp thanh lọc cơ thể

Uống nước vào thời điểm 8 đến 9 giờ

Sau khi bạn ăn sáng và đến chỗ làm, bạn nên nạp cho mình thêm một cốc nước đầy. Uống nước đúng thời điểm như đã nói thì vô cùng quan trọng. Thời điểm này khi bạn uống nước sẽ lấy lại được sự sảng khoái khi di chuyển một quãng đường dài từ trên đường đến chỗ làm. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn được hạ thân nhiệt, hoặc giữ ấm cơ thể, tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.

Uống nước ly thứ 3 trong ngày vào lúc 11 đến 12 giờ

Bạn biết đấy, đây là thời điểm mà cơ thể bạn ngồi trong phòng điều hòa tương đối lâu. Lúc này, chắc chắn cơ thể đang mất nước, da sẽ khô hơn. Vậy nên hãy uống nước thời điểm này để cơ thể không còn bị khô, hay giúp bạn giảm căng thẳng hơn trong quá trình làm việc.

Uống nước vào lúc 13 đến 14 giờ

Đây là lúc sau khi bạn ăn bữa trưa. Uống nước lúc này sẽ giúp bạn sảng khoái hơn, và khá tốt cho hệ tiêu hóa. Việc uống nước sau khi ăn sẽ giúp cả việc khoang miệng được sạch sẽ hơn. Hãy lưu ý điều này nhé!

Uống nước là vô cùng quan trọng với mọi cơ thể
Uống nước là vô cùng quan trọng với mọi cơ thể

Uống nước lúc 15 đến 16 giờ chiều

Khoảng thời gian này, cơ thể bạn sẽ rất mệt sau ngày dài làm việc. Do đó, cơ thể bạn sẽ có chút phản ứng như buồn ngủ, mất tập trung. Uống nước lúc này sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần sảng khoái và tập trung hơn trong công việc. Lưu ý, hãy uống nước ấm để cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Uống nước lúc 17 giờ

Đây là thời điểm mà bạn cũng bắt đầu chuẩn bị tan làm. Đây cũng là thời điểm mà cơ thể dần thấm mệt và đói. Uống nước sẽ giúp bạn xua tan đi sự mệt mỏi và cảm giác đói để tập trung hơn khi lái xe về nhà.

Uống nước lúc 19 đến 20 giờ

Sau khi ăn tối xong thì cũng đã 19 đến 20 giờ, bạn nên lấy cho mình một ly nước vào lúc này. Việc uống nước thời điểm này như đã nói sẽ giúp sạch khoang miệng. Ngoài ra, sau khi ăn tối khoảng 30 phút, uống nước có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và như vậy khá tốt cho những ai có nhu cầu giảm cân.

Uống nước trước khi đi ngủ
Uống nước trước khi đi ngủ

Uống nước trước khi đi ngủ

Ly cuối cùng trong ngày đó là bạn sẽ cần một cốc nước trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Và theo một số nghiên cứu, uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh liên quan đến tim mạch, chống đột quỵ trong giấc ngủ.

Uống nước đúng thời điểm là vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Uống nước sẽ giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết mà không có trong thực phẩm hàng ngày. Bài viết trên cung cấp 8 thời điểm vàng để uống nước. Hy vọng có thể giúp ích cho mọi người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *