5 lưu ý khi uống nước cần biết để tốt cho sức khỏe

Không uống nước ngọt thay nước lọc

Nước chính là một thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể con người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng nước sạch hàng ngày mà không cần phải biết nên uống như thế nào cho hợp lý. Chính suy nghĩ này lại mang đến nhiều rủi ro đến sức khỏe của con người. Vậy, bạn cần lưu ý khi uống nước như sau:

Không uống nước khi vừa mới đun sôi

Không nên uống nước khi vừa đun sôi
Không nên uống nước khi vừa đun sôi

Rất nhiều người cho rằng uống nước vừa mới đun sôi là tốt nhất vì các vi khuẩn độc hại đã được diệt sạch. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm mà trái lại chính thói quan này lại gây hại cho sức khỏe của người uống nước.

Khi nước vừa đun sôi thì chất clo có trong nước sạch sẽ kết hợp với nhiều hợp chất hữu cơ khác có trong nước tạo ra một hợp chất gây ung thư rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Đặc biệt, những người đang mắc bệnh nếu uống nước theo cách này thường xuyên sẽ làm cho bệnh ngày càng nguy hiểm.

Không uống nước đun lại nhiều lần

Bên cạnh việc không nên uống nước ngay sau khi đun sôi thì mọi người cũng không nên uống loại nước đã được đun đi đun lại rất nhiều lần vì chúng gây hại cho sức khỏe. Bởi khi nước được đun lại nhiều lần quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi từ đó làm hàm lượng các kim loại nặng có trong nước hay Nitrat sẽ tăng lên.

Không uống nước khi đun lại nhiều lần
Không uống nước khi đun lại nhiều lần

Những chất này khi hấp thu vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển máu vào cơ thể, tim đập nhanh hơn và hệ hô hấp hoạt động kém hiệu quả hơn. Nếu thói quen uống nước này của bạn kéo dài kết  hợp với nhiều điều bất lợi khác từ môi trường làm con người có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nên uống nước trước khi đi ngủ

Nhiều người cho rằng uống nước trước khi đi ngủ sẽ làm cho bạn bị buồn tiểu vào ban đêm. Nhưng nếu uống một lượng nhỏ thì không ảnh hưởng gì mà chúng lại còn rất tốt cho sức khỏe.

Cụ thể, chúng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, giúp các hệ cơ quan ổn định được tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ nên uống lượng nhỏ nước ấm trước khi đi ngủ không nên uống quá nhiều chúng sẽ gây hại cho thận.

Không uống nước ngọt thay nước lọc

Nếu bạn đang khát nước và muốn giải tỏa cơn khát của mình bằng những loại nước ngọt thay vì nước lọc thì đây chính là sai lầm lớn chúng cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể uống một lượng nhỏ nước ngọt nhưng không được uống nhiều. 

Không uống nước ngọt thay nước lọc
Không uống nước ngọt thay nước lọc

Bởi, khi uống nước ngọt có gas chúng sẽ làm cho bạn trở nên hồi hộp, tim đập nhanh hơn và cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Đồng thời, nếu bạn thay thế nước ngọt thay nước lọc trong thời gian dài bạn sẽ bị đầy hơi, khó tiêu, cơ thể không thể hấp thu dinh dưỡng.

Uống nước không điều độ

Các chuyên gia khuyên rằng tốt nhất nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày nếu bạn không uống nước điều độ để cơ thể luôn vào tình trạng khát nước thì rất có thể sẽ gây hại cho sức khỏe. Cụ thể, việc trao đổi chất, quá trình tuần hoàn hay hô hấp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên bổ sung nước một cách điều độ và thường xuyên nhất. Thay vì sử dụng nước lọc bạn có thể sử dụng những loại nước giàu kiềm hay nước izumio.

Với 5 lưu ý khi uống nước cần biết để tốt cho sức khỏe nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác mọi người hãy theo dõi các bài viết khác trên website của chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *