Chuyên Gia Nghiên Cứu Về Tóc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dưỡng Tóc

CHUYÊN GIA NGHIÊN CỨU TÓC

Chào mừng các bạn đến với video giáo dục Nanogen!

Trong video này chúng ta sẽ thảo luận về cách tóc mọc, tại sao nó kém phát triển đối với một số người và làm như thế nào để duy trì một mái tóc phát triển khỏe, đẹp.

Theo nghiên cứu, cả tóc của đàn ông lẫn phụ nữ đều phát triển và cùng phản ứng với các phương pháp điều trị theo cùng một cách thức như nhau cho nên tất cả các thông tin chúng ta sắp xem đều được áp dụng cho cả 2 phái. Hãy cùng quan sát và xem xét ở góc độ gần hơn.

Bạn có thể thấy da, tóc và máu tạo thành một cấu trúc khá phức tạp gọi là các nang tóc. Tóc có 1 chu kỳ tự nhiên rằng cứ ngay sau một sợi tóc chết, một sợi tóc khác cũng bắt đầu phát triển từ gốc hình bầu dục hoặc gốc tế bào được gọi là da nhú. Khi nó phát triển, nó đẩy tóc cũ ra sau đó tiếp tục phát triển cho đến khi nó chết để chu kỳ tự nhiên này lặp lại. 

Chu kỳ tự nhiên này có 3 giai đoạn khác nhau được biểu diễn trên đồng hồ các giai đoạn phát triển của tóc. Giai đoạn đầu tiên này được gọi là giai đoạn Anagen với sự xuất hiện của tóc đẩy sợi tóc cũ ra. Giai đoạn Anagen tiếp tục, tóc cũng tiếp tục phát triển, giai đoạn này kéo dài đến 6 năm. Cuối giai đoạn này tóc phát triển chậm lại và sau đó tóc bước vào giai đoạn Catagen, giai đoạn chết đi. Tóc hết phát triển và một phần của nang tóc bị vỡ vì nó dính liền với gốc tế bào tóc. Giai đoạn này kéo dài khoảng 6 tuần. Sau đó tóc bước vào giai đoạn telogen, giai đoạn nghỉ, kéo dài khoảng 6 tháng. Tóc lúc này không thể được phục hồi hay thay đổi vì không còn đủ điều kiện để phát triển. Cuối pha nghỉ, nang tóc tái khởi động 1 chu kỳ phát triển mới. 

Các dấu hiệu từ da đầu hơn bất cứ nơi đâu trên cơ thể điều khiển mọi bước của chu kỳ tóc, 1 vài dấu hiệu như những chấm đen nói rằng tóc  sắp chết và rụng đi. Những chấm như những chấm xanh cho biết rằng tế bào da đầu bắt đầu phát triển và sản xuất tóc mới. Những chấm màu xanh này gọi là các nhân tố phát triển tóc. Bạn có thể thấy các chấm màu xanh này kéo dài suốt giai đoạn Anagen báo hiệu rằng tóc đang phát triển. Khi những chấm đen quay trở lại nói rằng tóc đang bước vào giai đoạn Catagen và bắt đầu chết. 

Đối với một số người quá trình này tiếp diễn liên tục trong suốt cuộc đời của họ. Anagen kéo dài khoảng 6 năm trước khi Castien và Telogen làm cho tóc yếu dần đi  và rụng trong vài tháng trước khi chu kỳ mới bắt đầu. Nhưng đối với nhiều người trong chúng ta, nó thay đổi khi chúng ta đi qua các giai đoạn nhất định của cuộc sống và trở nên mỏng hơn. Trong trường hợp này, tóc đi qua các giai đoạn của chu kỳ như bình thường nhưng giai đoạn Anagen ngắn hơn ở mỗi chu kỳ, có nghĩa là tóc của bạn sẽ phát triển chậm hơn và không kéo dài qua các chu kỳ. Tóc lúc này trở nên yếu hơn, ngắn hơn, nhạt hơn cho đến khi nó trông giống như lông tơ đào. Quá trình này được gọi là thu nhỏ mặc dù các nang tóc vẫn chưa chết. Để ngăn chặn quá trình này, chúng ta cần phải duy trì thời gian vòng xoay tóc trong Anagen hoặc tăng trưởng duy trì giai đoạn Anagen cho tóc. Tóc sẽ phát triển dài hơn mỗi chu kỳ và duy trì tốc độ tăng trưởng tóc tự nhiên khỏe mạnh. Nhưng làm thế nào để bạn duy trì Nanigans Anagen? Câu trả lời là bạn sử dụng một loại huyết thanh (serum) bôi trực tiếp lên da đầu. Giải pháp này giúp thâm nhập các lỗ chân lông quanh nang tóc của bạn. Trong huyết thanh này có chứa các chất tăng trưởng tóc giống như các thành phần tăng trưởng tóc tự nhiên trong cơ thể bạn. Chúng có nguồn gốc từ thực vật, hoàn toàn không có chứa bất kỳ thành phần nào từ động vật hoặc các tế bào nhân tạo giúp kích thích phát triển một mái tóc dày, khỏe và an toàn 100%. Cho dù bạn là một người phụ nữ hoặc một người đàn ông, bạn có thể kết hợp sử dụng với bất kỳ loại thuốc nào được bác sỹ kê toa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *